Hành trình Qui Phúc thực hiện dự án "Gieo chữ gặt yêu thương" tại hồ Trị An

23/07/2022 |

Vừa qua, Qui Phúc đã cùng tốp 8 thí sinh Miss World Vietnam 2022 thực hiện dự án nhân ái "Gieo chữ gặt yêu thương" tại lớp học tình thương nổi giữa hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai.

Qui Phúc trao tặng cơ sở vật chất và học bổng cho lớp học tình thương hồ Trị An.

Bên cạnh là đối tác chiến lược, đơn vị chế tác ghế và quyền trượng đăng quang, Qui Phúc còn là một trong những nhà tài trợ chính của phần thi quan trọng, đầy tính nhân văn - "Người đẹp Nhân ái" của cuộc thi Miss World Vietnam 2022.

Ra mắt ghế đăng quang và quyền trượng Miss World Vietnam 2022

Dự án "Gieo chữ gặt yêu thương" được thực hiện nhằm tiếp sức cho lớp học tình thương xóa mù chữ đặc biệt giữa lòng hồ Trị An - mái trường của gần 30 em học sinh là con em đồng bào người Việt từ lòng Biển Hồ Campuchia hồi hương. Lan tỏa thông điệp về lòng tốt và sự tử tế thông qua câu chuyện của sư thầy Thích Chơn Nguyên - người đã tình nguyện làm công việc gieo con chữ cho các em suốt nhiều năm qua.

Lớp học nổi giữa hồ của thầy Nguyên.

Qui Phúc mang nội thất đến với lớp học tình thương làng bè hồ Trị An

Hành trình băng sình, vượt sóng...

Lớp học tình thương là một nhà bè trôi nổi theo con nước trên lòng hồ Trị An nên để đến được với lớp học, đoàn thực hiện dự án đã trải qua hành trình di chuyển đầy khó khăn.

Từ TP.HCM, chúng tôi đi xe tải chở theo nội thất bàn, ghế, tủ nhựa... đi hơn 120km đến xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai. Để ra đến mép nước của hồ, chúng tôi sang hàng và đi bằng máy cày băng qua bãi sình lầy rộng hơn 2km.

Con đường dài hơn 2km từ đường nhựa ra mép nước hồ Trị An.

Phương tiện di chuyển duy nhất ra bè khi nước lên là xuồng máy nhỏ. Ngồi xuồng thêm 30 phút, chúng tôi đã đến được với lớp học.

Đoàn thiện nguyện chuyển hàng xuống xuồng và di chuyển ra lớp học.

Tiếp tục vận chuyển hàng hóa từ xuồng lên bè.

Hỗ trợ cải tạo cơ sở vật chất lớp học

Phần bè "cõng" lớp học đang bị xuống cấp trầm trọng, đồ đạc phục vụ cho việc dạy và học cũng đã cũ và thiếu thốn nhiều thứ. Qui Phúc đã mang đến các sản phẩm nội thất như bàn, ghế nhựa, bàn học gấp gọn, tủ đựng sách vở...thay mới cơ sở vật chất lớp học, giúp thầy và trò có môi trường dạy và học tốt hơn.

Qui Phúc thay mới bàn ghế lớp học.

Lắp ráp tủ nhựa đựng sách vở, cặp sách.

Ngoài ra, Qui Phúc cũng đã trao tặng 5 phần học bổng cho 5 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tặng mỗi hộ gia đình tại làng bè một bộ bàn ghế nhựa với mong muốn chia sẻ phần nào cảnh sống cơ cực của người dân nơi đây.

Qui Phúc tặng bàn ghế đến các gia đình tại làng bè, phần nào giúp đỡ bà con có cuộc sống tiện nghi hơn.

Tạo được điều kiện tốt hơn cho quá trình học tập của gần 30 em học sinh yêu chữ. Thấy được nụ cười của các em nhỏ khi có lớp học mới, niềm hạnh phúc của bà con khi nhận được những món quà ý nghĩa, bao nhiêu mệt mỏi cũng đều tan biến, cả đoàn mặc thời tiết, nỗ lực hết mình mang lòng nhân ái lan tỏa đến cộng đồng.

Được biết, các thí sinh MWVN tham gia thực hiện dự án "Gieo chữ gặt yêu thương" cũng đã vận động quyên góp được số tiền 98.675.000đ. Ngày bàn giao dự án, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Định Quán đã trao lại số tiền này cho thầy Thích Chơn Nguyên để sửa chữa, nâng cấp lại chiếc bè. Rồi đây các em sẽ có một nơi học tập thật an toàn.

Qui Phúc trao tặng nội thất đến Trung tâm Kim Cương Tươi Đẹp

Qui Phúc

Hotline: 1900 63 83 86

Email: info@quiphuc.com

Fanpage: https://www.facebook.com/QuiPhuc

Youtube: www.youtube.com/c/quiphucfurniture

Website: www.quiphuc.com

HÃY GHÉ THĂM
500+ CỬA HÀNG QUI PHÚC & 10.000 ĐIỂM BÁN
Tại các quận trung tâm Hà Nội, Hồ Chí Minh & Đà Nẵng
Messenger icon