Ngày tết nên đi chơi hay nghỉ ngơi tại nhà

23/01/2023 |

Đối với mỗi người, Tết Nguyên Đán lại mang những ý nghĩa nghĩa to lớn và riêng biệt. Chính vì vậy, cách tận hưởng kỳ nghỉ này cũng muôn vàn và chẳng phải giống nhau.

Thế nhưng, cứ mỗi dịp cuối năm, vấn đề “đi du lịch hay ở nhà đón tết cùng gia đình” lại trở thành chủ đề hot được bàn tán xôn xao của không ít người, bởi mỗi người lại có 1 lý lẽ và hoàn cảnh riêng để giải thích cho sự lựa chọn của mình

Đi du lịch để tự thưởng cho bản thân, thực hiện một chuyến du xuân

Nhắc đến Tết, tất cả người sẽ nghĩ ngay tới một kỳ nghỉ dài nhất trong năm (khoảng hơn một tuần). Nên để tận dụng khoảng thời gian quý báu này, ko ít người chọn việc đi du lịch xa để tận hưởng ngày nghỉ lễ, như 1 cách để tự thưởng cho bản thân sau 1 năm làm cho việc vất vả.

Khám phá một số địa điểm du lịch Tết nổi tiếng trong nước

Bên cạnh đó, Tết cũng là dịp mà người người nhận 1 khoản lương thưởng cuối năm - thành tựu của cả 1 năm gắn bó. Chính vì vậy, số tiền này thường được tận dụng cho các nhu cầu như mua sắm, giải trí hoặc du lịch. Nhưng vì đầu năm, những dịch vụ mua sắm giải trí có phần hạn chế hơn bình thường, nên nhiều người sẽ lựa chọn hình thức đi du lịch.

Không chỉ vậy, cuộc sống hiện đại, càng ngày càng có nhiều gia đình coi việc đón Tết "truyền thống" gia đình mình chính là đi du lịch, tức thị theo thông lệ, mỗi năm cả nhà sẽ chọn ra 1 địa điểm mới để cùng nhau đi tận hưởng.

10 Địa Điểm Du Lịch Tết Không Thể Bỏ Qua Năm 2020

Chưa kể, tâm lý chung của không ít người là sợ bị hỏi han quá nhiều về chuyện cá nhân như có người yêu chưa, bao giờ lấy vợ/chồng, lương tháng bao nhiêu,... Thế nên hễ đến Tết là họ sẽ chuẩn bị sẵn vali để lên đường. Điều này làm cho họ cảm thấy một năm mới nhẹ nhõm, tự do hơn

Tết truyền thông ở nhà vì chẳng nơi đâu bằng nhà và gia đình

Thế nhưng với "Team ăn Tết truyền thống" thì khác. Bởi có họ cả 1 năm 365 ngày hối hả ngược xuôi, còn đó biết bao nhiêu thời gian để đi du lịch, còn Tết là để về nhà và đoàn viên.

Hãy thử nghĩ mà xem, đến lúc Giao thừa, thay vì ngồi quây quần bên mâm cơm Tất niên, chúng ta lại lựa chọn nhâm nhi ly cocktail bên bờ biển, tận hưởng ở 1 nơi bóng gió nào đó. Đến 1 lúc nào đấy, bạn bất giác suy ngẩm xem giờ nếu như đang có mặt ở nhà thì mọi người đang làm những gì.

Còn gì hạnh phúc hơn khi Tết được về nhà quây quần bên gia đình.

Những lúc như thế chúng ta mới bắt đầu nhận ra, gia đình vẫn luôn ở đó, Tết cũng chẳng ai quên được, chỉ là chúng ta đang tự chạy trốn để vùi mình vào các chuyến du lịch mà thôi. Dẫu luôn có người ca thán rằng càng lớn Tết càng chán, nhưng những khoảnh khắc chờ mong chuyến xe về nhà, được họp mặt bố mẹ, được cùng nhau mua sắm Tết thì luôn khiến cho trái tim ta bồi hồi.

Rồi chúng ta chợt nhận ra, Tết truyền thống ko phải là những câu hỏi khắt khe từ họ hàng, cũng chẳng phải lao vào việc nhà rườm rà, mệt mỏi mà Tết chính là khi cả gia đình được quây quần bên nhau. Bao hồi tưởng tươi đẹp về năm mới vẫn len lỏi trong tim của mỗi người.

Những ngày giáp năm, nhìn dòng người tấp nập trong không khí se lạnh, ở một nơi xa, bất giác trong đầu chúng ta nhớ về gia đình: "Không biết giờ này ba mẹ đang làm gì? Nhà mình đã mua Tết gì chưa? Năm nay bố trang trí nhà cửa như thế nào?"

Tết mang niềm vui sum vầy đến với mọi nhà.

Có bao giờ, giữa các chuyến đi xa, bạn tự hỏi: Còn bao nhiêu cái Tết với bố mẹ ông bà nữa? Mình dành được bao nhiêu thơi gian cho gia đình rồi?

Vậy nên đối với gia đình, tôi hay mọi người đều nên trân trọng và cảm thấy may mắn. Còn du lịch chẳng thiếu dịp, Tết chính là để ở nhà sum họp cùng gia đình.

Những chuyến đi như cách để chứng minh cho sự “tự do” - thước đo của tuổi trẻ. Thế nhưng đi bao lâu, bao xa cũng được, Tết này hãy dành thời gian để trở về, để được ấp ủ các tình cảm gia đình thân yêu và để ba mẹ khỏi hoài chờ mong.


Bài viết - Sưu tầm

Xem thêm bài viết khác:

Qui Phúc

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY QUI PHÚC

Địa chỉ: 207 Bình Long, Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

☎️ Hotline: 1900 63 83 86

📩 Email: info@quiphuc.com

🎬 Youtube: www.youtube.com/c/quiphucfurniture

🌐 Website: www.quiphuc.com 

HÃY GHÉ THĂM
500+ CỬA HÀNG QUI PHÚC & 10.000 ĐIỂM BÁN
Tại các quận trung tâm Hà Nội, Hồ Chí Minh & Đà Nẵng
Messenger icon
article