Những việc nên làm ngày mùng 1 Tết để một năm nhiều may mắn, tài lộc

01/02/2022 |

Theo quan niệm dân gian, mùng 1 Tết được xem là ngày quan trọng của năm, những điều may mắn và tốt lành sẽ tới nếu chúng ta tin tưởng và thực hiện theo. 

Như vậy, Bạn có biết những việc nên làm ngày mùng 1 Tết để có một năm đầy tài lộc và may mắn về nhà là gì không? Hãy cùng Qui Phúc tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Những việc nên làm ngày mùng 1 Tết để một năm nhiều may mắn, tài lộc

Thắp hương tổ tiên đầu năm 

Vào sáng mùng 1 Tết, thắp nhang tổ tiên là hành động tốt đẹp mà mỗi thành viên trong gia đình đều nên thực hiện. Không những thể hiện sự kính nhớ đến người trên mà còn giúp chúng ta cảm giác được an tâm trong lòng, tự tin về một năm mới nhiều may mắn, tài lộc và được sự bình an.

Lễ chùa đầu năm

Những khói nhang nghi ngút trong đền chùa vào sáng mùng 1 đã không còn gì xa lạ. Những giây đầu tiên của năm mới, lúc các tiếng pháo đầu tiên chúc mừng giao thừa thì đền chùa đã tập trung rất đông đúc từ những người cao tuổi, trung niên hay thanh niên, phật tử chen chúc thắp hương cầu chúc một năm mới bình an, hạnh phúc, tài lộc cho gia đình, người thân và bạn bè.

Lể chùa đầu năm vừa xin lộc bình an, vừa giúp tinh thần thoải mái an tâm

Đây cũng là một nét đẹp văn hóa tâm linh trong ngày Tết của người Việt. Xin quẻ và hái lộc vào sáng ngày mùng 1 cũng là dịp để bạn vui và thư giãn sau một năm lao động đầy mệt mỏi.

Xông đất đầu năm

Người Việt ta tin rằng việc xông đất đầu năm mang lại sự may mắn và phú quý cho gia chủ. Vì vậy, họ thường mời hoặc chọn những người hợp phong thuỷ, hợp tuổi, hợp mệnh với chủ nhà để xông đất. Họ tin rằng điều đó sẽ giúp mình có một năm đầy phú quý và tài lộc.

Mặc đồ màu đỏ mùng 1 Tết

Màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn, sung túc. Vì vậy, sắc đỏ màu áo luôn được nhiều người lựa chọn để diện vào ngày đầu năm mới. Ngoài màu đỏ thì bạn cũng nên mặc những bộ có màu vàng thể hiện cho sự sang trọng phú quý và tài lộc hay những bộ màu xanh - Màu của bình an và hạnh phúc trong ngày đầu năm mới.

Lì xì Tết

Những bao lì xì rực rỡ dành cho nhau chính là tập tục truyền thống vô cùng đẹp đẽ của người Việt ta. Lì xì đỏ thay cho những lời chúc sức khoẻ, may mắn tài lộc đến với người thân, ông bà cha mẹ dành cho con cháu, con cháu lì xì mang bình an cho ông bà cha mẹ.

Lì xì đỏ thay kèm theo những lời chúc ý nghĩa đến người thân xung quanh

Việc nên làm mùng 1 Tết tuy nhỏ nhưng hãy tin và làm theo vì có tin tưởng thì trong lòng sẽ có sự an tâm, niềm tin về một năm mới đầy hy vọng, sức sống và phú quý.

Qui Phúc

Xem thêm:

Qui Phúc chúc mừng năm mới 2022

--------------------

☎️ Hotline: 1900 63 83 86

📩 Email: info@quiphuc.com

🎬 Youtube: www.youtube.com/c/quiphucfurniture

🌐 Website: www.quiphuc.com

HÃY GHÉ THĂM
500+ CỬA HÀNG QUI PHÚC & 10.000 ĐIỂM BÁN
Tại các quận trung tâm Hà Nội, Hồ Chí Minh & Đà Nẵng
Messenger icon
article