Qui Phúc mang nội thất đến với lớp học tình thương làng bè hồ Trị An

23/07/2022 |

Vừa qua, Qui Phúc đã đến hỗ trợ cải tạo lại cơ sở vật chất lớp học tình thương làng bè hồ Trị An, tỉnh Đồng Nai; trao học bổng cho các em học sinh và tặng quà đến bà con nghèo tại làng bè.

Đây là hoạt động nằm trong dự án "Gieo chữ gặt yêu thương" do Qui Phúc đồng hành cùng chương trình "Người đẹp Nhân ái" - cuộc thi Miss World Vietnam 2022 thực hiện.

Bà Văn Thị Thủy Tiên - Marketing Manager Qui Phúc trao tặng cơ sở vật chất và học bổng lớp học tình thương hồ Trị An đến thầy Thích Chơn Nguyên - người sáng lập lớp học.

Ở giữa lòng hồ Trị An (thuộc huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) có một làng bè nghèo, thưa thớt với khoảng 30 hộ dân sinh sống. Họ là đồng bào người Việt từ lòng Biển Hồ Campuchia hồi hương về đây mưu sinh bằng nghề chài cá. Do điều kiện sống còn nhiều khó khăn, sông nước cách trở, lại thêm không có giấy tờ tùy thân nên những em nhỏ tại làng chài không thể đến trường học chữ. Trước tình cảnh đó, sư thầy Thích Chơn Nguyên - trụ trì chùa Liên Sơn đã phát tâm dựng lên một lớp học tình thương "nổi" giữa hồ với quyết tâm xóa mù chữ cho trẻ em nơi đây. Lớp học hiện có gần 30 em nhỏ đang theo học, các em đều tự mình chèo xuống đến lớp mỗi ngày. Phần bè "cõng" lớp học đang bị xuống cấp trầm trọng, đồ đạc phục vụ cho việc dạy và học cũng đã cũ và thiếu thốn nhiều thứ.

Ra mắt ghế đăng quang và quyền trượng Miss World Vietnam 2022

Lớp học trên bè thiếu thốn nhiều thứ.

Qui Phúc trao tặng nội thất đến Trung tâm Kim Cương Tươi Đẹp

Dự án "Gieo chữ gặt yêu thương" ra đời nhằm tiếp sức cho lớp học tình thương của thầy Nguyên, tạo điều kiện để các em học sinh có môi trường học tập tốt hơn và phần nào chia sẻ với cảnh sống cơ cực, khó khăn của người dân làng chài. Qui Phúc đã mang đến các sản phẩm nội thất như bàn - ghế nhựa, bàn học xếp gọn, tủ nhựa... cải tạo lại cơ sở vật chất lớp học, giúp các em có chỗ ngồi học mới, có chỗ đựng sách vở, cặp sách sạch sẽ. Ngoài ra, Qui Phúc còn trao tặng 5 phần học bổng là nội thất bàn ghế cho 5 em học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, khích lệ các em vượt khó bền bỉ theo đuổi ước mơ con chữ, vì một tương lai tươi sáng.

Nhân viên Qui Phúc và các bạn thí sinh MWVN thay thế bàn ghế mới cho lớp học.

Lắp ráp tủ nhựa đựng sách vở.

Thấu hiểu cảnh sống khó khăn của người dân làng chài, Qui Phúc cũng đã tặng mỗi nhà một bộ bàn ghế nhựa, phần nào giúp các gia đình có cuộc sống tiện nghi hơn.

Qui Phúc tặng bàn ghế đến các gia đình sinh sống tại làng bè.

Niềm vui của bà con khi nhận được bàn ghế mới.

Bên cạnh đó, nhóm thí sinh Miss World Vietnam 2022 tham gia thực hiện dự án "Gieo chữ gặt yêu thương" đã vận động quyên góp được số tiền 98.675.000đ. Tại lễ bàn giao dự án, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện Định Quán đã trao lại số tiền này đến thầy Thích Chơn Nguyên để sửa chữa, nâng cấp lớp học tình thương trên bè.

Tin rằng với lòng tốt, sự tử tế của thầy Nguyên và các nhà hảo tâm cùng nghị lực vượt khó theo đuổi ước mơ con chữ của các em học sinh, rồi đây tương lai của các em sẽ tươi sáng hơn.

Hành trình Qui Phúc thực hiện dự án "Gieo chữ gặt yêu thương" tại hồ Trị An

Qui Phúc

Hotline: 1900 63 83 86

Email: info@quiphuc.com

Fanpage: https://www.facebook.com/QuiPhuc

Youtube: www.youtube.com/c/quiphucfurniture

Website: www.quiphuc.com

HÃY GHÉ THĂM
500+ CỬA HÀNG QUI PHÚC & 10.000 ĐIỂM BÁN
Tại các quận trung tâm Hà Nội, Hồ Chí Minh & Đà Nẵng
Messenger icon
article