Tiết lộ bất ngờ về ghế đăng quang và quyền trượng dành cho tân Hoa hậu Việt Nam 2020

12/11/2020 |

Chiều 11/11, tại buổi họp báo Chung kết toàn quốc, Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 đã công bố bộ 04 vật phẩm đăng quang dành cho tân Hoa hậu. Trong đó điểm nhấn nổi bật là chiếc ghế đăng quang và quyền trượng mạ vàng sáng lấp lánh.

Hai vật phẩm ghế đăng quang và quyền trượng do Qui Phúc chế tác dựa trên chủ đề của cuộc thi “Thập kỷ hương sắc”. Trước đó, Qui Phúc cũng là đơn vị chế tác ghế đăng quang và quyền trượng cho Hoa hậu Việt Nam mùa 2018 và Miss World Vietnam 2019.

Giới thiệu các vật phẩm tại buổi họp báo, ông Dương Thanh Đảo – GĐ Marketing Qui Phúc cho biết: “Ghế đăng quang và quyền trượng được chế tác rất kỳ công, kết hợp giữa công nghệ sản xuất hiện đại với sự kéo léo, tỉ mỉ của đội ngũ nhân sự lành nghề. Đây còn là tâm huyết mà Qui Phúc dành tặng đến Tân Hoa hậu và cuộc thi nhằm góp phần tôn vinh vẻ đẹp hiện đại, trí tuệ và lòng nhân ái của người phụ nữ Việt”.

Ban tổ chức cùng đại diện đơn vị chế tác và các Hoa hậu vén màn công bố ghế đăng quang và quyền trượng dành cho Hoa hậu Việt Nam 2020

Ghế đăng quang và quyền trượng – tuyệt tác độc nhất vô nhị dành riêng cho tân Hoa hậu

Để làm nổi bật chủ đề xuyên suốt cuộc thi năm nay là “Thập kỷ hương sắc”, ghế đăng quang được Qui Phúc làm bằng hợp kim nguyên khối khắc CNC, mạ vàng 24K, bọc nệm nhung sang trọng. Ghế có các đường nét pha trộn giữa cổ điển và hiện đại. Trên ghế đính 155 viên đá quý lấp lánh. Lưng ghế mang hình ảnh chiếc đồng hồ nâng đỡ vương miện với ý nghĩa đánh dấu hành trình một “Thập kỷ hương sắc” trên chặng đường 32 năm của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam.

Cận cảnh ghế đăng quang

Quyền trượng cũng được mạ vàng 24K sáng lấp lánh, đính thêm 44 viên đá quý (trong đó có 2 viên thạch anh tím 30mm) tô điểm thêm cho vẻ đẹp tỏa sáng từ sắc đẹp, trí tuệ và lòng nhân ái của tân Hoa hậu. Phần trên của chiếc trượng mang hình ảnh chiếc đồng hồ nâng đỡ vương miện, ghi dấu hành trình "Thập kỷ hương sắc" đáng nhớ và kỳ vọng mở ra nhiều thập kỷ nhan sắc mới thành công, vang vọng trong tương lai.

Quyền trượng đăng quang - biểu tượng của nhan sắc và quyền uy

Ngoài ra, cô gái đăng quang ngôi vị cao nhất còn sẽ là chủ nhân của chiếc vương miện ngọc trai bằng vàng nặng 159g. Vương miện đính ngọc trai south sea vàng (21 viên), ngọc trai south sea trắng (53 viên), đá quý trắng (530 viên), đá quý vàng (1.388 viên).

Ban tổ chức không công bố giá trị của vương miện với lý do: “Ngoài kia còn nhiều người khổ, chịu nhiều thiên tai nên việc không công bố sẽ nhân văn và hợp lý hơn” – Bà Phạm Kim Dung đại diện Ban tổ chức cho biết. Bà Dung cũng nói thêm: “Nhìn những thiết kế, tất cả mọi thứ xung quanh chiếc vương miện, mọi người sẽ thấy giá trị lớn lao. Vương miện hoa hậu dù thế nào cũng là giá trị vô giá, không để đong đếm được”.

Cận cảnh chiếc vương miện quý giá của tân Hoa hậu

Tân Hoa hậu năm nay sẽ được nhận thêm hoa sứ đăng quang. Đây là vật phẩm mới, chưa từng có ở các mùa thi trước đó

Ai trong số 35 thí sinh vòng Chung kết sẽ đăng quang ngôi vị cao nhất và trở thành chủ nhân của những vật phẩm quý giá? Câu trả lời sẽ có ở đêm thi Chung kết, diễn ra tối ngày 20/11 tới.

Qui Phúc

HÃY GHÉ THĂM
500+ CỬA HÀNG QUI PHÚC & 10.000 ĐIỂM BÁN
Tại các quận trung tâm Hà Nội, Hồ Chí Minh & Đà Nẵng
Messenger icon