Vén màn quy trình chế tác kì công của ghế đăng quang và quyền trượng Miss World Vietnam 2019

05/08/2019 |

Hành trình Hoa hậu Thế giới Việt Nam – Miss World Vietnam 2019 đã chính thức khép lại sau đêm thi Chung kết 3/8. Lương Thùy Linh đăng quang ngôi vị Hoa hậu, trở thành chủ nhân của những vật phẩm đặc biệt gồm vương miện, ghế đăng quang và quyền trượng.

Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu 1 Nguyễn Hà Kiều Loan cùng Á hậu 2 Nguyễn Tường San tỏa sáng rạng ngời trong giây phút đăng quang.

Trong khoảnh khắc đăng quang, các vật phẩm như ghế đăng quang và quyền trượng đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp tôn vinh vẻ đẹp rạng ngời, quyền uy và tỏa sáng của tân Hoa hậu. Đằng sau hào quang đó là công sức, sự kì công của những người thợ Qui Phúc lành nghề - đơn vị chế tác ghế đăng quang và quyền trượng Miss World Vietnam 2019.

Ghế đăng quang đầu tiên được chế tác từ chất liệu chính là inox

Chân ghế, mặt ngồi, tay vịn và lưng tựa của ghế đăng quang đều được làm từ inox. Được biết, inox là một kim loại rất khó để gia công chế tạo, nhất là những sản phẩm đòi hỏi độ chính xác cao, tinh xảo như ghế đăng quang hay quyền trượng. Sau khi nhận bản vẽ phác thảo từ BTC, ban Giám đốc cùng đội ngũ thợ của Qui Phúc đã mất nhiều tháng trời để nghiên cứu lựa chọn nguyên vật liệu sản xuất, phối màu, chế tác và gia công để tạo nên chiếc ghế đăng quang ấn tượng. Chân ghế khắc họa tiết tân cổ điển. Lưng ghế có hình dáng 5 cánh sen, mỗi cánh hoa được uốn cong bằng tay từ hàng chục thanh inox. Công đoạn uốn rất kì công sao cho thể hiện được hình dáng mềm mại, thanh thoát của của cánh sen. Ngoài ra, ghế còn được điểm xuyết thêm hàng trăm viên đá quý sáng lấp lánh, giúp tôn vinh vẻ đẹp của tân Hoa hậu trong lúc đăng quang.

Tân Hoa hậu ngồi trên ghế đăng quang hình hoa sen, nhận vương miện từ bà Phạm Kim Dung - trưởng BTC cuộc thi.

Ghế đăng quang được chế tác kết hợp giữa công nghệ sản xuất hiện đại và sự tỉ mỉ, khéo léo của những người thợ lành nghề Qui Phúc.

Chiếc quyền trượng tinh xảo

Quyền trượng là vật phẩm biểu tượng cho nhan sắc và quyền uy của tân Hoa hậu. Chiếc trượng gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế độc đáo, nhiều đường nét vừa mạnh mẽ vừa mềm mại, độ tinh xảo khá cao. Chiếc trượng được chế tác từ inox, mạ bạc và mạ xanh coban. Phần đỉnh và chuôi quyền trượng có nhiều chi tiết đặc biệt nhỏ, đòi hỏi nhà chế tác phải có công nghệ gia công chế tạo hiện đại, sự tỉ mỉ, cẩn trọng của những người thợ mới có thể hoàn thành tốt.

Hầu hết các chi tiết của quyền trượng, đặc biệt là biểu tượng chiếc vương miện nâng đỡ logo Miss World trên đỉnh phải dùng đến công nghệ CNC kĩ thuật cao, gia công trong hàng giờ liền mới cho ra thành phẩm hoàn hảo nhất, thể hiện được cái "hồn", cái uy quyền của tân Hoa hậu.

Lương Thùy Linh tay cầm quyền trượng, sải những bước chân đầu tiên trên cương vị Hoa hậu.

Cận cảnh quyền trượng của tân Hoa hậu Lương Thùy Linh.

Quyền trượng góp phần tôn lên vẻ đẹp tỏa sáng từ nhan sắc và trí tuệ của tân Hoa hậu.

Ngoài vai trò là đơn vị chế tác ghế đăng quang và quyền trượng Miss World Vietnam 2019, Qui Phúc đã từng đảm trách việc chế tác 2 vật phẩm này cho Hoa hậu Việt Nam 2018.

Tân Hoa hậu Lương Thùy Linh sẽ là đại diện chính thức của Việt Nam tham Miss World, được tổ chức tại London (Anh) vào tháng 12 tới.

Qui Phúc

HÃY GHÉ THĂM
500+ CỬA HÀNG QUI PHÚC & 10.000 ĐIỂM BÁN
Tại các quận trung tâm Hà Nội, Hồ Chí Minh & Đà Nẵng
Messenger icon
article