100.000 sản phẩm nội ngoại thất hàng Việt Nam chất lượng cao xuất sang Thái

02/11/2018 |

Ngày 01/11/2018, Công ty TNHH SX TM DV Qui Phúc ký kết thành công đơn hàng xuất khẩu 70 containers sản phẩm Nội Ngoại Thất Inox – Nhựa sang Thái Lan với PF Plus Trading Company. Với lượng hàng tương đương gần 100.000 sản phẩm, đối tác tại Thái sẽ phân phối sâu rộng khắp thị trường qua các kênh chủ yếu là GT và MT nhằm phục vụ bà con xứ Chùa Vàng trong dịp tiêu dùng 2 tháng cuối năm.

Được biết, đối tác của Qui Phúc nhập hàng đợt này là doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nội ngoại thất, nông nghiệp và dịch vụ uy tín và có tiếng tại Thái Lan. “Sau khoảng thời gian 2 bên trao đổi, cải tiến sản phẩm sao cho phù hợp với thị hiếu tiêu dùng của người dân chúng tôi thì Cty Qui Phúc đã đáp ứng được các yêu cầu khắc khe trong từng sản phẩm. Các sản phẩm Qui Phúc như bàn ghế inox – nhựa, giường sắt,…đã được người dân Thái ưa chuộng bởi chất lượng tốt, mẫu mã đa dạng mà giá thành lại bình dân, hợp túi tiền của nhiều người. Biết đến Qui Phúc khá lâu và càng thêm tin tưởng bởi họ là 1 trong 10 doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao đại diện Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế thương mại ASEAN - Ấn Độ. Đó là lý do để chúng tôi chọn Qui Phúc làm đối tác lớn, cung cấp gần 100.000 sản phẩm nội thất các loại để cùng chúng tôi đẩy mạnh phát triển thị trường tại Thái.” – Mr. Nayot Rojanasopondist, Sales Manager, PF Plus Trading Company, đối tác của Qui Phúc tại Thái Lan chia sẻ.

Ông Nayot Rojanasopondist, Sales Manager, PF Plus Trading Company kí kết hợp đồng thương mại với Ông Nguyễn Tấn Thọ, GĐ Kinh doanh Quốc tế Công ty TNHH Qui Phúc.

Qui Phúc đã chính thức đưa sản phẩm thâm nhập thị trường Thái Lan từ năm 2014, đến nay doanh nghiệp đã gặt hái được nhiều thành công nhất định về thương hiệu, thị phần tại nước bạn. Trở về cùng với 10 doanh nghiệp đại diện cho Việt Nam được Hội Hàng Việt Nam Chất Lượng Cao chọn tham gia Hội chợ quốc tế thương mại ASEAN - Ấn Độ 2017, tại Bangkok – Thái Lan. Qui Phúc có thêm nhiều kinh nghiệm về thị trường, thị hiếu, xu hướng tiêu dùng; đặc biệt tự tin giới thiệu và khẳng định uy tín thương hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao đến với các đối tác, bạn hàng, người tiêu dùng Thái Lan cũng như các nước ASEAN và Ấn Độ.

Ông Nayot Rojanasopondist (mặc vest, đeo kính) cùng BGĐ Cty Qui Phúc kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi xuất container.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Qui Phúc xuất khẩu sang Thái Lan một lượng lớn hàng hóa với tổng trị giá gần 1 triệu USD, chủ yếu gồm các mặt hàng bàn ghế inox - nhựa, giường sắt,…Thái Lan cũng là thị trường chiếm gần ¼ tỉ trọng xuất khẩu của Qui Phúc, chỉ đứng sau Campuchia, vốn là bạn hàng láng giềng lâu đời. Vì vậy, việc xuất khẩu và xâm nhập được vào Thái Lan, chinh phục thành công người tiêu dùng nước sở tại được xem là cú lội ngược dòng của Qui Phúc. Sản phẩm mang thương hiệu Qui Phúc không chỉ được tiêu thụ ở các thành phố lớn như Bangkok mà còn lan ra các vùng ven thành thị, nông thôn.

Theo số liệu tại Kỳ họp Ủy ban hỗn hợp Việt Nam – Thái Lan vào sáng ngày 3/8/2018 – do  Bộ Công Thương chủ trì cho thấy, Thái Lan hiện đang là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN với kim ngạch trao đổi hàng hóa hai chiều tăng từ 11,5 tỷ USD trong năm 2015 lên 15,3 tỷ USD trong năm 2017 với tốc độ tăng trưởng 15,5%/năm. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, kim ngạch song phương hai nước đạt khoảng 8 tỷ USD, tăng 14,7% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đó, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Thái Lan đạt 5,3 tỷ USD (tăng 11% so với cùng kỳ năm 2017); kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang Thái Lan chỉ đạt trên 2,7 tỷ USD (tăng 22,7% so với 2017). Đáng chú ý, báo cáo cũng chỉ ra rằng trong 36 mặt hàng nhập khẩu nhiều từ Thái Lan có đến 22 mặt hàng các doanh nghiệp trong nước đã sản xuất được nhưng vẫn nhập khẩu như: điện tử gia dụng và linh kiện, rau quả, máy vi tính, sản phẩm nhựa, sắt thép, các sản phẩm gia dụng như chất tẩy rửa, mỹ phẩm, đồ dùng nhà bếp, sản phẩm nội thất…

Có thể nói, giữa làn sóng hàng nước ngoài, đặc biệt là hàng Thái đổ xô vào Việt Nam như hiện nay thì Qui Phúc là doanh nghiệp trong ngành hàng nội ngoại thất inox – nhựa Việt tiên phong chinh phục được thị trường Thái Lan nói riêng và các nước khác như Hàn Quốc, Malaysia,… “Việc xuất khẩu thành công gần 100.000 sản phẩm sang Thái có thể xem là bước ngoặc thành công của chúng tôi trong quá trình “vươn mình” ra thế giới.  Điều này giúp chúng tôi tự tin để xuất khẩu hàng hóa sang các nước lớn mạnh, có lợi thế hơn chúng ta. Khi xâm nhập vào thị trường mới nói chung, và thị trường ASEAN nói riêng, thì tôi nghĩ các doanh nghiệp Việt Nam nên mạnh dạn đầu tư cho việc nghiên cứu tìm hiểu thị trường, tham dự các hội chợ chuyên ngành tại nước sở tại, để đưa ra những chiến lược phù hợp với đơn vị mình. Theo tôi đây là kênh hiệu quả nhất khi mở thị trường mới.” – Ông Nguyễn Thanh Hải – TGĐ Cty Qui Phúc chia sẻ.

Công nhân vận chuyển sản phẩm lên container.

Cơ hội xuất khẩu vẫn luôn có, nếu doanh nghiệp chịu khó đầu tư, kiên trì và có những chiến lược lâu dài.

Đánh giá về nỗ lực chinh phục thị trường xuất khẩu trong đó có thị trường Thái Lan của các  doanh nghiệp HVNCLC nói riêng và thương hiệu Việt Nam nói chung, bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao chia sẻ: “Thị trường Thái Lan khá tương đồng với Việt Nam và khả năng cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam nhìn đại thể thì không bằng với hàng Thái Lan. Tuy nhiên, tôi thấy phấn khích vì có khá nhiều doanh nghiệp Việt Nam lặng lẽ tiến công và nỗ lực để thâm nhập vào thị trường Thái Lan đã đạt được kết quả khá ổn.” Bà Hạnh cũng cho rằng, dù Thái Lan có dãy hàng hóa có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam nhưng nếu nghiên cứu kĩ các bước chuyển biến của thị trường, đồng thời tìm những khoảng trống nhu cầu trong xuất khẩu thì chúng ta vẫn có cơ hội.

Công ty Qui Phúc có cơ hội tìm hiểu thị trường, gặp gỡ và củng cố thêm niềm tin với các đối tác tại Hội chợ quốc tế thương mại ASEAN - Ấn Độ, được tổ chức tại Thái Lan tháng 8/2017.

Công ty Qui Phúc

Xem thêm tại:

Fanpage Cty TNHH SX TM DV Qui Phúc

Cơ hội nào cho hàng Việt ngược dòng Thái Lan?

Qui Phúc xuất khẩu 70 container đồ nội ngoại thất sang Thái Lan

Qui Phúc xuất khẩu 70 container sản phẩm nội ngoại thất inox - nhựa sang Thái Lan

100.000 bàn ghế, giường sắt... Việt 'bay' sang Thái Lan

Câu chuyện hàng Việt "ngược dòng" sang Thái

Hàng Việt Nam chất lượng cao "ngược dòng" sang Thái

Doanh nghiệp Việt xuất khẩu đồ nội ngoại thất inox, nhựa sang Thái Lan

Truyền hình Công thương

Niềm tin hàng Việt

HÃY GHÉ THĂM
500+ CỬA HÀNG QUI PHÚC & 10.000 ĐIỂM BÁN
Tại các quận trung tâm Hà Nội, Hồ Chí Minh & Đà Nẵng
Messenger icon
article