Những lưu ý khi xây dựng - bố trí góc học tập cho bé

26/10/2018 |

Hẳn là các bậc phụ huynh đều biết, một góc học tập đầy đủ ánh sáng và gọn gàng sẽ kích thích tinh thần tự giác của bé. Tuy nhiên, việc bố trí một góc học tập hợp lí cần rất nhiều vật dụng. Vậy đâu là những điều bố mẹ cần phải thực hiện để tạo được không gian tốt nhất cho bé? Hãy cùng Qui Phúc tìm hiểu một số lưu ý sau nhé!

Hãy ghi nhớ những lưu ý sau khi trang trí góc học tập cho bé

1. Diện tích

Bố mẹ nên quan tâm tới diện tích khu vực học tập vì nó sẽ tác động đến việc học của bé.  Một góc học tập quá nhỏ sẽ không thể đem lại sự thoải mái nhưng quá lớn thì sẽ đem đến cảm giác dư thừa cho những đồ vật không cần thiết.

Vì thế, dựa theo diện tích căn phòng, bố mẹ nên chọn vật dụng hợp lí để tạo cho bé một không gian học tập lí tưởng. Ngoài ra, bố mẹ cũng cần chú ý chọn bộ bàn ghế ngồi học phù hợp với chiều cao của bé. Nếu bé còn nhỏ nên chọn các mẫu ghế nhựa lùn bố mẹ nhé.

Bàn Ghế Qui Phúc

Hãy chọn diện tích cho góc học tập phù hợp với căn phòng bạn nhé

Ghế Nhựa Qui Phúc

Mẫu ghế nhựa lùn tựa lưng sẽ là một lựa chọn hợp lí cho bé

2. Vị trí

Để tạo cho bé một không gian học tập tốt, bố mẹ nên chọn vị trí hợp lí. Bàn học nên được đặt ở vị trí đảm bảo ánh sáng và thoáng để bé có thể cảm thấy thư thái. Không nên đặt bàn học đối diện với cửa ra vào vì bé sẽ dễ bị xao nhãng khi có người qua lại.

Bàn học cũng không nên đặt ở vị trí quay lưng về phía cửa sổ hay cửa ra vào vì sẽ dễ gây tâm lý bất an cho trẻ. Nói chung, góc học tập của bé tốt nhất nên được đặt ở một nơi sạch sẽ, yên tĩnh, có ánh sáng tự nhiên và tránh những nơi ồn ào. Bố mẹ cũng nên bố trí cho bé một chiếc ghế nhựa tựa phù hợp để bé ngồi học tập.  

Qui Phúc

Góc học tập nên đặt ở nơi có ánh sáng và thoáng đãng

Bàn Ghế Qui Phúc

 

Bố mẹ cũng nên chú ý chọn lựa bộ bàn ghế cho bé cho phù hợp với vị trí

4. Một số vật dụng gợi ý trang trí cho góc học tập của bé

Nên lựa chọn những đồ vật như bàn học, ghế nhựa thấp có màu sắc sáng nhẹ nhàng như xanh, màu lục, vàng nhạc, trắng kem, hồng nhạt sẽ tốt hơn bởi nó sẽ kích thích tư duy sáng tạo của bé khi học tập.

Một góc học tập cạnh cửa sổ sẽ giúp tăng sự tập trung của bé

Qui Phúc

 

Mẫu bàn ghế màu xanh có thể kích thích tư duy sáng tạo của bé

Bố mẹ cũng nên chú ý chọn màu sắc yêu thích của bé để tạo sự chú ý. Bé sẽ cảm thấy thích thú hơn với việc học tập nếu góc học tập của mình có thẩm mỹ và thu hút.

Qui Phúc

 

Mẫu bàn học có hình minh họa đầy màu sắc giúp bé vui vẻ mỗi khi học bài

 

Mẫu bàn ghế màu hồng dành cho các bé gái

Góc học tập với đồ trang trí bắt mắt

Ngoài ra, bạn có thể cá nhân hoá khu vực học tập của bé bằng cách trang trí thêm các sticker nhân vật yêu thích của con.

Sử dụng các stiker để thu hút bé

để làm bé thích thú khi học bài Bố mẹ cũng có thể chọn các mẫu bàn ghế có hình nhân vật hoạt họa mà con yêu thích

Phía trên là một số lưu ý khi bố trí không gian học tập cho bé. Bố mẹ hãy note lại và sử dụng khi cần. Nếu cần thêm thông tin hữu ích hay tìm kiếm sản phẩm, bạn hãy truy cập website chính thức của Qui Phúc.

Qui Phúc - Chuyên sản xuất nội ngoại thất bằng Inox – Nhựa Chất Lượng – Uy Tín -  Đa Dạng Mẫu Mã, với hệ thống máy móc sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế. Liên hệ hotline dưới để được tư vấn miễn phí.

 

HÃY GHÉ THĂM
500+ CỬA HÀNG QUI PHÚC & 10.000 ĐIỂM BÁN
Tại các quận trung tâm Hà Nội, Hồ Chí Minh & Đà Nẵng
Messenger icon
article