Qui Phúc lắp thêm giường y tế cho bệnh viện chuyên trị Covid-19 Cần Giờ

24/03/2020 |

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ phòng chống dịch Covid-19, Qui Phúc đã tặng 10 chiếc giường y tế và ủng hộ không lợi nhuận thêm 50 chiếc cùng loại cho Bệnh viện điều trị Covid Cần Giờ (huyện Cần Giờ, TPHCM).

Trong sáng 20/3 tại chương trình “Doanh nghiệp đồng hành cùng ngành Y tế chống dịch Covid-19”, Qui Phúc đã kịp gửi tặng Sở Y tế TP 10 chiếc giường y tế và ủng hộ bán sản phẩm không lợi nhuận 50 chiếc nhằm trang bị cho Bệnh viện điều trị Covid Cần Giờ.

Đồng thời, Qui Phúc cũng ủng hộ bán sản phẩm không lợi nhuận thêm hơn 1.000 giường y tế (trị giá gần 800 triệu đồng) cho các bệnh viện điều trị cách ly Covid khác tại TPHCM, sẵn sàng cho giai đoạn cao điểm của dịch bệnh.

Bà Nguyễn Thị Hồng Phượng – Phó Chánh Văn phòng Sở Y tế TP trong chương trình thông tin: “Theo dự báo khoảng 2 tuần nữa sẽ bước vào đỉnh điểm của dịch bệnh và TPHCM đang lên kế hoạch triển khai 24.000 giường tại các khu cách ly trong nội thành. Ngay lúc này, mọi đóng góp hỗ trợ của doanh nghiệp, của người dân chống dịch là vô cùng thiết thực và ý nghĩa”.

Qui Phúc tặng giường cho Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Qui Phúc cùng các doanh nghiệp trao bảng tượng trưng ủng hộ giường bệnh cho Sở Y tế TP

Trước đó, trước diễn biến của dịch bệnh, Sở Y tế TPHCM đã triển khai thêm một số điểm tiếp nhận điều trị cách ly người nhiễm.

Từ ngày 16/3, Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ (Bệnh viện huyện Cần Giờ cũ) chính thức chuyển đổi chức năng trở thành nơi chuyên điều trị cách ly bệnh Covid-19 với quy mô 300 giường.

Đội ngũ Qui Phúc đang lắp đặt giường cho bệnh viện chuyên trị Covid-19 Cần Giờ

Theo Qui Phúc, bằng cách này hay cách khác, mỗi doanh nghiệp, cá nhân điều mong muốn chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đại diện Công ty cho biết sẽ tiếp tục đồng hành cùng Sở Y tế TP trang bị thêm giường bệnh cho các bệnh viện dã chiến, sẵn sàng tăng năng lực sản xuất để đảm bảo cung ứng đủ giường y tế cho bệnh viện.

Ông Dương Thanh Đảo – GĐ Marketing trao đổi thêm: “Toàn thể CBCNV Qui Phúc cảm thấy rất vui, rất vinh dự khi đã góp một chút công sức của mình vào cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh. Hy vọng rằng các sản phẩm của Qui Phúc sẽ giúp cho việc điều trị của các bệnh nhân tốt hơn. Tôi tin rằng bằng sự nỗ lực của Chính phủ, sự đồng lòng và chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp và cả cộng đồng thì dịch bệnh Covid-19 sẽ được khống chế và sớm bị đẩy lùi”.

Những năm qua, dù lặng lẽ nhưng Qui Phúc luôn đồng hành cùng nhiều chương trình xã hội cộng đồng thiết thực và ý nghĩa như: cùng Hội chữ Thập đỏ TP chăm lo cho người nghèo, chiến dịch hiến máu nhân đạo cấp Quốc gia Hành trình Đỏ, chương trình Nơi Yêu Thương Ở Lại… giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ.

Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ có quy mô 200 giường bệnh và khối phụ trợ bao gồm 3 tầng trên diện tích hơn 64.550m2, trong đó diện tích xây dựng 17.521m2, đưa vào sử dụng hồi tháng 12/2018. Bác sĩ Đoàn Ngọc Huệ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cần Giờ cho biết khi thực hiện điều trị Covid-19 sẽ mở rộng lên 300 giường, tăng phòng chức năng. Kể từ sáng 16/3 bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận những người nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 về cách ly.

Qui Phúc

HÃY GHÉ THĂM
500+ CỬA HÀNG QUI PHÚC & 10.000 ĐIỂM BÁN
Tại các quận trung tâm Hà Nội, Hồ Chí Minh & Đà Nẵng
Messenger icon
article